Đệ nhất phu nhân Mỹ vừa trải qua ca phẫu thuật thận thành công và sẽ phải nằm lại bệnh viện theo dõi đến hết tuần. 

Bà Melania phát biểu tuần trước, trong lễ phát động chiến dịch Be Best tại Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg.

Bà Melania hôm 14/5 được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland, tiến hành phẫu thuật do gặp tình trạng nhẹ về thận, cần được điều trị. Người phát ngôn của bà cho biết ca phẫu thuật diễn ra thành công và không có biến chứng.

Bà Melania, 48 tuổi, dự kiến sẽ ở lại bệnh viện theo dõi và chờ phục hồi sức khỏe cho đến hết tuần. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua thông báo trên Twitter rằng ông đang trên đường đến thăm vợ, theo BBC.

“Đệ nhất phu nhân đang mong hồi phục hoàn toàn để có thể tiếp tục công việc mà bà thực hiện vì trẻ em trên toàn thế giới”, Stephanie Grisham, người phát ngôn của bà Melania, cho biết trong một thông báo.

Tuần trước, bà Melania phát động chiến dịch Be Best ở khu vực Vườn Hồng, Nhà Trắng. Chiến dịch tập trung vào quyền lợi, hạnh phúc của trẻ em Mỹ, khuyến khích các bậc cha mẹ và người lớn hãy dạy trẻ cách trở thành những công dân tốt, trong đó có việc sống tử tế, không bắt nạt hay chế giễu người khác trên mạng xã hội hay ở nơi công cộng, tránh xa ma túy và tự bảo vệ mình.

Theo CNN, bà Melania là đệ nhất phu nhân đầu tiên phải trải qua phẫu thuật kể từ năm 1987, khi bà Nancy Reagan, vợ của cựu tổng thống Ronald Reagan, phải tiến hành cắt bỏ hoàn toàn phần vú vì căn bệnh ung thư.

Theo Ngoisao.net