Chuyên gia chia sẻ cách giúp trẻ hơn tuổi thật

0
722

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Anh Tú giữ được nét tươi trẻ nhờ sống tích cực và trải nghiệm công nghệ chống lão hóa.

– Bí quyết giúp bác sĩ giữ được vẻ trẻ trung dù đã quá tuổi về hưu?

– Lão hóa đâu có loại trừ một ai. Tôi không thể “trẻ mãi không già” nhưng có thể làm chậm quá trình lão hóa để trông trẻ hơn tuổi thật bằng lối sống tích cực và “tranh thủ” ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật của các công nghệ chống lão hóa mà tôi đã tìm hiểu trong thời gian qua.

Với một số trường hợp, thành công trong sự nghiệp chưa chắc đã giúp họ trẻ hơn (thậm chí còn bị trông già hơn), nhưng với tôi, đúng là thành công trong sự nghiệp đã giúp tôi được trông trẻ hơn tuổi. Là bác sĩ thẩm mỹ, tôi thường xuyên tìm hiểu các công nghệ làm đẹp mới trên thế giới có thể giúp người ta được trẻ hơn mà không cần phải phẫu thuật.

Tôi đặt yếu tố an toàn và tự nhiên lên hàng đầu. Vì thế, dù xuất thân là bác sĩ phẫu thuật, hầu như tôi chỉ sử dụng giải pháp không dao kéo và chọn công nghệ đã được thẩm định bởi các tổ chức uy tín thế giới như FDA (Mỹ).

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các công nghệ mới, tôi tự trải nghiệm để đánh giá hiệu quả trị liệu thực tế rồi mới ứng dụng tại thẩm mỹ viện của mình. Sau đó, tôi tiếp tục nghiên cứu cách phối hợp nhiều công nghệ khác nhau để có thể phát huy hiệu quả cao nhất đối với từng trường hợp. Ứng dụng thành công các công nghệ thẩm mỹ mới này giúp tôi và các khách hàng của mình ngày càng trẻ đẹp hơn.

polyad

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Anh Tú được khen trẻ trơn so với độ tuổi gần 60 khi dự Đại hội Thành lập Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam hồi tháng ba.

– Thưa bác sĩ, các thiết bị thẩm mỹ hiện đại đóng vai trò ra sao với một ca làm đẹp?

– Thiết bị tốt rất quan trọng, nhưng trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ mới là yếu tố quyết định. Mỗi loại thiết bị có chế độ trị liệu khác nhau cho từng trường hợp. Ví dụ máy Laser Pico phát ra năng lượng rất cao, nếu xác định đúng các thông số phù hợp để làm trẻ hóa da mặt thì hiệu quả sẽ rất cao, nếu không có thể dẫn tới biến chứng như thâm nám, phỏng da…

Trị liệu làm săn da, trẻ hóa da mặt bằng công nghệ sóng RF Thermage đem lại kết quả rất tốt. Công nghệ càng hiện đại, hiệu quả trị liệu càng cao. Phần quan trọng nhất vẫn là tay nghề bác sĩ. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong phẫu thuật căng da mặt, tôi thực hiện thành công cho rất nhiều trường hợp.

– Bác sĩ có thể chia sẻ một số công nghệ có thể giúp mọi người trông trẻ hơn tuổi?

– Trước tiên, bạn cần giải quyết các yếu tố khiến ta chúng ta trông già đi, chẳng hạn nếu gương mặt xuất hiện nếp nhăn thì có thể xóa nhanh bằng các dược chất an toàn như Botox, Restylane…

Nếu da chùng do lão hóa, thay vì phẫu thuật căng da mặt, có thể dùng các công nghệ sóng RF (như Thermage…). Nếu gương mặt bị sạm, nám, có thể áp dụng các loại laser thế hệ mới như Laser PicoSure, Laser đồng.

Ngoài làm đẹp vùng mặt, vóc dáng cũng quan trọng không kém. Để có thể trông trẻ trung, cần loại bỏ các vùng mỡ thừa ở bụng, đùi, bắp tay bằng công nghệ Laser (Laser SculpSure); hay hủy mỡ bằng giải pháp đông lạnh tế bào mỡ (Zeltiq Coolsculpting).

– Lời khuyên của bác sĩ dành cho những chị em muốn trẻ hơn mà không thích phẫu thuật?

– Hiện có nhiều công nghệ làm đẹp tiên tiến có thể giúp bạn trẻ đẹp hơn mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, cần lưu ý cẩn thận, không nên chọn những nơi giá rẻ hoặc nghe theo lời rủ rê không có cơ sở. Bạn nên chọn các cơ sở có bác sĩ uy tín, được cấp phép.

Ngoài ra, tư vấn của bác sĩ có kinh nghiệm về thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc trẻ hóa, làm đẹp hiệu quả. Nếu bạn không đến nơi có bác sĩ giỏi để tư vấn mà chỉ chú trọng tìm dịch vụ giá rẻ thì cũng giống như khi bị bệnh tự mua thuốc về uống chứ không qua thăm khám, sẽ không biết thuốc đó có phù hợp và điều trị hiệu quả bệnh hay không.

Đến cơ sở uy tín với công nghệ tiên tiến, phù hợp từng nhu cầu làm đẹp thì mới “đúng thầy và đúng thuốc”, việc làm đẹp và chống lão hóa mới có thể đảm bảo.

Nguôn: Ngoisao.net