Vào ngày 8/10/2022 vừa qua, tại sân khấu C30 Hòa Bình, TPHCM, doanh nhân Huỳnh Trọng Nghĩa đã vinh dự là một trong những doanh nhân xuất sắc được vinh danh tại sự kiện “Sản phẩm thương hiệu chất lượng vàng và Doanh nhân xuất sắc 2022” trong khuôn khổ lễ vinh danh  do Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ&vừa Việt Nam chỉ đạo Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam phối hợp công ty cổ phần truyền thông Vinaart tổ chức. Ngay sau buổi lễ, phóng viên đã thực hiện phỏng vấn nhanh ông chủ trẻ Đại Nghĩa Foods để ghi lại những cảm xúc ngay lúc này của anh.

Pv: Hiện tại cảm xúc của anh như thế nào sau khi nhận được giải thưởng “Top 10 Doanh nhân xuất sắc năm 2022”?

Mr. Nghĩa:  Tôi cảm thấy mình hạnh phúc khi được giới thiệu và nhận được giải thưởng “Top 10 Doanh nhân xuất sắc năm 2022”. Tôi đã được vinh dự nhận nhiều giải thưởng trong nhiều năm nhưng giải thưởng này thật sự là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi. Tôi vui vì công sức của mình trong năm qua đã phần nào được tưởng thưởng xứng đáng. Tôi quý trọng tất cả giải thưởng mình được vinh danh và đây là nguồn động viên, hành trang quan trọng trong sự nghiệp của tôi.

Pv: Giải thưởng này có ý nghĩa với anh như thế nào?

Mr Nghĩa: Với vai trò là doanh nhân, nhận giải thưởng sẽ giúp tôi tìm được cho mình một giá trị riêng như quảng bá tên tuổi, thương hiệu. Tuy nhiên, vượt lên trên những giá trị mang tính cá nhân đó, tôi thấy mình càng được hun đúc khí chất doanh nhân trẻ với nhiệt huyết làm giàu cho mình, cho đất nước, góp phần giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn. Giải thưởng cũng giúp tôi và các doanh nhân khác xây dựng các mối quan hệ mới, được chia sẻ, học hỏi để trưởng thành.

 Pv: Cơ duyên nào mà anh chọn thực phẩm là ngành nghề kinh doanh chứ không phải là một ngành nghề khác?

Mr. Nghĩa: Tôi đến với kinh doanh thực phẩm không phải là ngẫu nhiên. Bởi gia đình tôi vốn có truyền thống sản xuất và kinh doanh gia vị. Từ đó tôi đã nhìn ra cơ hội kinh doanh tiềm năng của thực phẩm sạch, thực phẩm cao cấp trong tương lai. Và một lý do sâu xa hơn cả là tôi mong muốn lành mạnh hóa thị trường thực phẩm, để người dân Việt được tiếp cận với những thực phẩm tốt cho sức khỏe: “Ăn thức ăn lành mạnh sẽ giúp chúng ta hạnh phúc hơn!”

Pv: Để có được những thành công và giải thưởng cho bản thân thì anh và Công ty Đại Nghĩa Food đã trải qua những khó khăn gì? Làm thế nào để anh có thể vượt qua?

Mr. Nghĩa: Thời gian đầu ra mắt, Đại Nghĩa Food đã ngay lập tức cảm nhận được sức ép cạnh tranh trong nước. Đến khi hoạt động kinh doanh đang dần đi vào quỹ đạo thì dịch bệnh COVID bùng nổ. Hàng loạt đối tác cắt giảm đơn hàng trong khi chi phí khấu hao đầu tư mới vẫn còn lớn, khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự bùng nổ của kênh bán lẻ hiện đại, hệ thống siêu thị, những cửa hàng tiện lợi tại các thành phố lớn, nhu cầu thực phẩm sẵn vẫn tiềm năng và ngày một lớn. Điều đó khiến chúng tôi phải suy nghĩ, chúng tôi nhận ra, muốn phát triển, cần chú trọng sâu hơn vào chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì ngày càng tiện dụng và đẹp hơn, tất cả đáp ứng cho bữa ăn gia đình, cho sức khỏe người tiêu dùng.

Pv: Hiện tại, Đại Nghĩa Food đang tập trung cho những sản phẩm nào? Ưu tiên phát triển thị trường nào, thưa anh?

Mr. Nghĩa: Loạt sản phẩm đầu tiên của Đại Nghĩa Food là thực phẩm gia vị chế biến sẵn mà khách hàng chỉ việc mua và dùng ngay (Muối sấy, Muối ớt sấy, Ớt sấy…) Khách hàng rất coi trọng thực phẩm sạch và an toàn, Đại Nghĩa Food sẽ tập trung vào một số sản phẩm chủ đạo và nỗ lực tạo dựng hình ảnh “gia vị sạch” trong giai đoạn đầu, vì công ty hiện vẫn chưa có đủ nguồn lực cũng như độ mạnh thương hiệu để kinh doanh nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên, với niềm tin vào chất lượng sản phẩm. Bên cạnh thị trường nội địa, hiện chúng tôi cũng đã bước đầu cho sản phẩm “bước ra thế giới”. Hiện sản phẩm Muối Sấy Ngọc Yến của Đại Nghĩa Food đã có mặt tại thị trường Hàn Quốc, và đã có NPP độc quyền tại Nhật Bản.

Pv: Hiện tại, có rất nhiều công ty thực phẩm và nhiều sản phẩm được đưa ra thị trường. Vậy đâu là điểm khác biệt của Đại Nghĩa Food so với các mặt hàng khác trên thị trường để khách hàng có thể an tâm lựa chọn sử dụng?

Mr. Nghĩa: – Về nguyên liệu đầu vào, Đại Nghĩa Food tiên quyết đảm bảo kiểm soát 100% nguồn gốc bằng cách chọn nhà cung cấp uy tín, muối phải từ ruộng muối sạch, ớt phải đạt chuẩn VietGap. Từ đó, Đại Nghĩa Food phải nghiên cứu để tạo ra vị mặn, ngọt, ngon với công thức sao cho phù hợp, đảm bảo đúng khẩu vị của đại đa số gia đình Việt.

 Pv: Định hướng phát triển của anh và Đại Nghĩa Food trong tương lai là gì?

Mr. Nghĩa: – Nếu như trước đây nói đến muối là người ta sẽ nghĩ ngay đến Muối Tây Ninh, còn sắp tới nói đến Muối sấy, Muối ớt sấy, biết đâu mọi người sẽ nghĩ đến MUỐI SẤY NGỌC YẾN của Đại Nghĩa Food như 1 sự lựa chọn đáng tin cậy! Và để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đầu tư nghiên cứu, từ đó cho ra đời thêm nhiều sản phẩm đa dạng hơn nữa với mong muốn chinh phục, mở rộng cộng đồng khách hàng trong và ngoài nước

PV: Xin cám ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe!