Sau ngày sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra được Top 45 gương mặt xuất sắc sẽ bước tiếp vào vòng bán kết. Các thí sinh đã có ngày tập catwalk đầu tiên cùng đạo diễn Tạ Nguyên Phúc. Tại buổi tập, các thí sinh được hướng dẫn cặn kẽ về kỹ năng catwalk, làm chủ với giày cao gót và những yêu cầu khắt khe về phải giữ được thần thái, cách tạo dáng, xoay, đá váy,… 

Thí sinh Hoa khôi Doanh nhân Tài sắc Việt Nam năm 2022 đã có buổi tập tại Viestudio

Trong buổi tập này, đạo diễn Tạ Nguyên Phúc đưa ra yêu cầu cao về kỹ năng làm chủ giày cao gót của các thí sinh. 

Thí sinh được hướng dẫn kỹ năng tạo dáng giữ thăng bằng 

Các bài tập được nâng dần độ khó, kỹ thuật cao 

Phần lớn các thí sinh đều chưa được đào tạo qua trường lớp bài bản, tự học catwalk theo bản năng. Nhiều thí sinh gặp khó khăn khi được điều chỉnh dáng đứng, cách tạo dáng chuẩn hoa hậu.

Từng bước chân, dáng đứng, thí sinh HKDNTSVN 2022 đều nghiêm túc thể hiện bởi các bạn biết rằng việc tham gia cuộc thi có thể sẽ là bước ngoặt cuộc đời.

Với tôi, cuộc thi này là tương lai của tôi. Chính vì thế, không chỉ nghiêm túc trên phòng tập, tôi còn dành thêm chút thời gian để tập thêm. Bên cạnh đó, việc tập trung từng bước chân khi di chuyển cũng giúp tôi quen dần với những đôi giày cao “, một thí sinh chia sẻ.

Tuy đã dần quen, một vài thí sinh vẫn bị lật cổ chân. Sau các bài tập của đạo diễn Tạ Nguyên Phúc, thí sinh vẫn xử lý tốt khi có sự cố để hoàn thành bài tập.

Từng bước chân, dáng đứng, thí sinh HKDNTSVN 2022 đều nghiêm túc thể hiện bởi các bạn biết rằng việc tham gia cuộc thi có thể sẽ là bước ngoặt cuộc đời. 

Buổi tập đầu tiên, Tạ Nguyên Phúc chia sẻ: “Sau buổi huấn luyện đầu, tối thấy các thí sinh của chương trình có hình thể khá đẹp, chịu khó tập luyện. Tôi sẽ huấn luyện các bạn tốt hơn trong những buổi tập sau. Tôi tin chắc các bạn cải thiện và có màn trình diễn tốt ở đêm bán kết”.

Các thi sinh tập luyện nghiêm túc nhưng cũng không quên lưu lại kỷ niệm cùng nhau trong phút giải lao ít ỏi.

Các thí sinh chăm chú theo dõi phần trình diễn của thí sinh khác để tự rút kinh nghiệm cho bản thân, bởi các bạn biết thời gian tập không có nhiều và đạo diễn không thể kèm riêng từng người.