Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn

0
754

Lương Mạnh Hải đã có những chia sẻ khá “kinh dị” về hóa trang nhập vai ông bố đen nhẻm, lười biếng, mê cờ bạc trong phim điện ảnh mới nhất của Vũ Ngọc Đãng “Khi con là nhà”.

Lương Mạnh Hải luôn được mặc định chỉ hợp dạng vai “công tử bột” hay “hotboy” nên vai diễn ông bố đen nhẻm, lười biếng trong Khi con là nhà chính là một trải nghiệm đầy tò mò.

Với làn da bánh mật, tóc tai bù xù, râu ria lởm chởm và hàm răng vàng khè trong trailer Khi con là nhà được tung ra vài tuần trước, Lương Mạnh Hải đã khiến nhiều khán giả bất ngờ, nhất là khi anh hy sinh luôn làn da trắng trẻo trước đây.

Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 1.

Rõ ràng đây không phải là vai diễn được đo ni đóng giày mà là một thử thách khó với người “trắng sáng” như nam diễn viên Hot boy nổi loạn. Được biết, ban đầu đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng rất hoang mang khi diễn viên ruột của mình quyết liệt muốn làm một ông bố nông dân thật “lầy” và thật “bựa”. Chỉ đến khi nhìn thấy sự thay đổi của Lương Mạnh Hải trong 8 tuần thì đạo diễn yên tâm rằng Hải sẽ làm rất tốt. Anh cho biết: “Ngày quay đầu tiên, nhiều người trong ê kíp còn không nhận ra Hải. Hàng ngày nhìn thấy Hải ở bối cảnh, tôi cũng rất mắc cười vì không thể tưởng tượng nổi sao Hải làm được như vậy.”

Chắc không ai nghĩ điều hấp dẫn nhất ở vai ông bố “lầy bựa” khiến Lương Mạnh Hải muốn hoá thân bằng được là vì lý lịch trích ngang “siêu bá đạo”: học hết lớp 4, chuyên thả nọc heo, đỡ đẻ, chữa bệnh cho gia súc gia cầm, lại còn bi đát đến mức vợ chết sớm, nghiện cá độ cờ bạc và gà trống nuôi con.

Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 3.
Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 4.

Trong số các phim từng tham gia, Lương Mạnh Hải khẳng định đây là vai cực nhất, bằng tất cả các phim kia cộng lại nhưng lại là vai anh thích nhất. “Chưa bao giờ đi phim mà tôi bị sụt 4 ký như lần này. Tôi cứ tưởng Hot boy nổi loạn 2 là cực nhất rồi, hoá ra không là gì so với phim này. Có cảnh quay, tôi phải chạy bằng chân đất khoảng 12 tiếng dưới cái nắng chói chang tại bờ sông quận 7. Đỉnh điểm là một cảnh rất “kinh dị” khi tôi phải ăn con gián mà giờ nhớ lại vẫn nổi da gà. Sau phim này, giờ là ăn con gì cũng thấy nhẹ như không!”

“May mắn của tôi là phim này được diễn cùng với bé Duy Anh, một ông con “siêu chất nên cả hai tung hứng rất nhanh và ăn ý. Tôi đảm bảo khi phim chiếu, khán giả sẽ bị “hút” về ông con hơn là ông bố.” – Lương Mạnh Hải chia sẻ thêm về “bạn diễn nhí”.

Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 5.
Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 6.
Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 7.

Những cảnh quay đáng nhớ nhất của hai bố con Lương Mạnh Hải trong phim là khi phải diễn chung với bạn… heo nọc 120 cân. Vì người bạn diễn này rất khó bảo, khó chiều và đỏng đảnh nên hai cha con vất vả quay đi quay lại. Chưa kể hai bố con đôi khi còn bị heo dẫm vào chân.

Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 8.
Lương Mạnh Hải phải ăn gián, chạy 12 tiếng dưới nắng để vào vai anh chăn lợn - Ảnh 9.

Khi con là nhà dự kiến khởi chiếu ngày 28/12/2017.