Ngày 16/9 tại khu giải trí phức hợp Happy Land, tỉnh Long An. Vòng chung kết toàn quốc Hoa khôi Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023 đã diễn ra với top 16 thí sinh tài năng nhất trong hàng nghìn đơn đăng ký dự thi từ khắp nơi trên cả nước. Thí sinh Trần Thị Hương Quế đã xuất sắc giành được ngôi vị Á khôi 1 Hoa khôi Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023. Ngoài ra, cô còn đạt thêm danh hiệu “Người đẹp Duyên dáng” từ chương trình. 

Sinh ra và lớn lên ở Thái Bình – một tỉnh còn xa lạ với nhiều cuộc thi Beauty Queen, thế nên việc cô dám cố gắng tham dự một cuộc thi nhan sắc là cả một sự nỗ lực về hành trình thay đổi tư duy và quan điểm của bản thân về thương hiệu doanh nghiệp.

Hiện tại, cô đang sinh sống tại Điện Biên và là HĐQT của Hợp tác xã Tâm Thiên. Đến với hành trình 6 ngày tại Happy Land cùng với Hoa khôi Doanh nhân Tài sắc Việt Nam, cô mong sẽ mang hình ảnh người con gái miền núi, vừa mạnh mẽ, bản lĩnh đến gần hơn với khán giả và công chúng. Bên cạnh đó, phát triển thương hiệu gạo Tâm Thiên tại thị trường miền Nam và toàn quốc.

Trong quá trình tham gia, có thể nói điều khó khăn lớn nhất đối với Hương Quế là đây là lần đầu tiên cô thử sức với cuộc thi sắc đẹp. Vì vậy, sự thiếu kinh nghiệm so với những thí sinh khác là điều khó tránh khỏi. Dù đứng trước đông đảo dàn thí sinh xinh đẹp, tài năng của năm nay, Hương Quế cảm thấy khá lo lắng và áp lực. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, sau khi trải qua các ngày luyện tập gắt gao, chuẩn bị kỹ càng, tỉ mỉ, Hương Quế đã có thể gặt hái được những thành quả mà bản thân xứng đáng có được.

Hương Quế chia sẻ: “Khi được nghe xướng tên ở ngôi vị Á khôi 1, cảm xúc của tôi lúc đó thật sự vỡ òa. Đó là một khoảnh khắc thiêng liêng mà tôi nghĩ bản thân mình sẽ không bao giờ quên được. Đội trên đầu chiếc vương miện ấy, tôi cảm thấy tự hào về chính bản thân và cảm nhận được sức nặng của danh vị mà tương lai đang chờ đón tôi phía trước. Tôi biết bản thân mình cần phải cố gắng hơn nữa, trau dồi và nỗ lực về hình ảnh thật nhiều hơn sao cho xứng đáng nhất”

Sau cuộc thi, Hương Quế cho biết, cô vẫn sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện. Tiếp tục xây dựng hình ảnh, kiến thức, phát triển con đường nghệ thuật của bản thân, tích cực đưa đến khán giả với những hình ảnh cống hiến nghệ thuật đẹp nhất trên màn ảnh hay trên các sân khấu.

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023 thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Thủy (188). Danh hiệu Á khôi 1 đã được trao cho thí sinh Trần Thị Hương Quế (224), danh hiệu Á khôi 2 thuộc về Trương Thị Mỹ Hằng (179) và 2 giải Á khôi 3 thuộc về Hoàng Thị Thanh Tâm (190) và Vũ Thị Thanh Thủy (007).

 

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ cho các thí sinh Nguyễn Thị Huyền (Người đẹp được yêu thích nhất mạng xã hội và Người đẹp Thời Trang), Trần Thị Hương Quế (Người đẹp Duyên dáng), Vũ Thị Thanh Thủy (Người đẹp Tài năng), Trương Thị Mỹ Hằng (Người đẹp Thân thiện), Ngô Thị Anh Đào (Người đẹp Ấn tượng)…

Nhã Vi