Với sự đam mê và “máu liều” trong kinh doanh, Thu Thảo đã trở thành “bông hồng vàng” xuất sắc của thương hiệu mỹ phẩm Thanh Trang. Gặp chị Thu Thảo ít ai nghĩ rằng người phụ nữ mảnh dẻ này luôn tự mình lèo lái con thuyền để đưa các thành viên trong hệ thống của mình đi đến thành công và mang lại cuộc sống hạnh phúc cho họ. Những kết quả ấn tượng đó đã khẳng định được nỗ lực, quyết tâm cũng như cách làm bài bản của cô gái trẻ Thu Thảo cùng hệ thống của mình. Tạp chí Sắc đẹp đã có cuộc phỏng vấn độc quyền về chặng đường cũng như bí quyết đưa đến thành công của nữ doanh nhân này

PV: Chào chị Thu Thảo, không biết động lực nào đã khiến chị gác lại công việc giáo viên để bén duyên với nghề kinh doanh online?

Thảo Cherry: Thật ra tôi kinh doanh online đã được 3 năm rồi. Trước đây, khi còn là sinh viên tôi kinh doanh nhiều thứ như quần áo, đồ ăn để có thêm thu nhập cũng đủ để trang trải qua ngày.  Nhưng bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm thì chỉ mới hơn 1 năm. Nói đến động lực để tôi đồng hành với nghề này, và bỏ sau lưng cái nghề giáo viên tôi từng giảng dạy thì trước tiên đó là từ nhỏ tôi rất thích buôn bán. Nhưng vì nhà quá khó khăn tôi không thể nào đi học kinh doanh nên mới chọn nghề giáo viên để được miễn học phí. Và sau đó là tôi thấy từ khi bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm cuộc sống tôi có phần thoải mái hơn. Không lo cơm áo gạo tiền như trước, vì bản chất tôi tự lập từ thời còn đi học. Số tiền thu nhập được cũng cao hơn số tiền lương tôi đi dạy học nên tôi quyết định bắt tay vào làm thật nghiêm túc. Thuở đầu chỉ là một khách sỉ với số vốn 1 triệu 3 trăm nghìn. Tôi vẫn cố gắng, cho đến tận hôm nay tôi đã là nhà phân phối của tỉnh Khánh Hòa.

PV:Vì sao chị lại chọn kinh doanh Mỹ phẩm Thanh Trang mà không phải là một dòng sản phẩm khác?

Thảo Cherry: Tôi chọn thương hiệu Thanh Trang thứ nhất vì tôi được người quen giới thiệu, nên tôi khá yên tâm. Thứ 2 tôi thấy nhiều người tôi quen biết sử dụng sản phẩm này và da họ khá đẹp. Thứ 3 là bản thân tôi có làn da đẹp không còn bị nám như trước cũng là nhờ Thanh trang. Và cuối cùng là từ ngày bắt tay vào làm thì không chỉ có tôi, bạn tôi và những người tôi quen mà còn hàng nghìn khách hàng khác thoát khỏi tình trạng bị mụn, thâm, nám. Đó là lý do tôi chọn Thanh Trang đến tận bây giờ.

 

PV: Gần đây nhất, hệ thống của chị đã dành được danh hiệu “Đại lý phân phối thương hiệu mỹ phẩm Thanh Trang xuất sắc trên toàn hệ thống Kiều Nghĩa”, không biết cảm nghĩ của chị lúc này như thế nào?

Thảo Cherry: Gần đây các thành viên của hệ thống tôi đạt danh hiệu đại lý phân phối xuất sắc sắc thật sự tôi rất vui. Vui vì để có danh hiệu ấy thật không thể dễ dàng, vì ngang tôi có rất nhiều nhà phân phối ở tỉnh khác. Các thành viên của họ cũng rất mạnh và bán hàng rất giỏi. Nhưng team của tôi lại được lọt top và lại có giải thưởng. Thật sự không còn gì để tưởng tượng. Vì ít ra đó là phần thưởng cho thành viên của tôi, tạo cho họ có thêm động lực để phấn đấu và cũng là phần thưởng cho tôi sau những ngày đào tạo, chỉ dạy, hướng dẫn các bạn ấy làm thế nào để bán được nhiều hàng, nhiều khách hàng tin tưởng. Vì thành công luôn đến với những người thật sự cố gắng.

PV:Trên caption của chị có một câu nói rất hay: “Hạnh phúc vì đã tạo ra một chiến binh có tiềm năng”, không biết chiến binh ở đây là những ai và điều gì ở họ khiến chị cảm thấy hạnh phúc?

Thảo Cherry: Hạnh phúc vì đã đào tạo một chiến binh có tiềm năng. Đó là câu nói tôi hay thường nói với các thành viên của mình. Muốn mạnh hãy về đội mạnh. Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình. Muốn đi lâu thì hãy đi cùng nhau. Thà chậm mà chắc. Không cần hệ thống đông thành viên, chỉ cần hệ thống tuy ít mà lại mạnh, bán hàng giỏi, doanh số cao. Tôi đào tạo chắc lọc, không đào tạo đại trà. Những người muốn lấy hàng của tôi bán, ai có chí hướng tôi sẵn sàng cầm tay chỉ việc, hướng dẫn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Còn ai nghĩ kinh doanh online là nghề tay trái, nghề đốt thời gian thì cho dù có đào tạo cỡ nào họ vẫn không bao giờ cố gắng.

Chiến binh ở đây là những đại lý, chi nhánh của tôi, là những bà mẹ bỉm sữa, những bạn sinh viên. Đa số hệ thống tôi toàn là mẹ bỉm sữa. Tôi hạnh phúc là vì họ là người bận rộn nhất, nhưng họ vẫn không xem cái nghề họ đang làm là tạm bợ, mà họ xem đó là nguồn sống của chính họ. Với việc đào tạo một bà mẹ bỉm sữa không biết gì về facebook, không biết gì về công nghệ, thì việc đào tạo thật sự rất khó khăn. Nhưng để được ngày hôm nay, giúp họ có thêm thu nhập tiền triệu mỗi tháng và còn có giải thưởng đại lý xuất sắc nhất thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Phương châm của tôi là “Muốn thành công hãy nhân bản những người khác thành công như mình”.

PV: Việc quản lý một hệ thống lớn là việc không dễ dàng gì. Vậy chị đã có những bí quyết gì để điều hành công việc một cách trôi chảy như vậy?

Thảo Cherry: Để quản lý một hệ thống lớn thật sự rất khó khăn, trong hệ thống tôi có người lớn tuổi, người nhỏ tuổi. Nhưng cách để tôi quản lý một cách trôi chảy đó là tôi không tỏ vẻ tôi là sếp mà tôi sẽ là một người đồng nghiệp, một người bạn, một người có thể chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc, những thắc mắc, phản hồi. Tất cả những lúc họ cần tôi đều có mặt, không tạo áp lực giữa cấp dưới và cấp trên. Chính vì vậy hệ thống tôi rất đoàn kết và làm việc rất hiệu quả. Vì để muốn làm việc hiệu quả thì tinh thần phải phấn chấn và có hứng thú. Ngoài những buổi họp thông báo của công ty thì chúng tôi toàn trò chuyện về cuộc sống hằng ngày của mỗi người.

PV: Đạt được thành công như vậy, không biết chị có thể chia sẻ thêm về bí quyết của mình không ạ?

Thảo Cherry: Thì như tôi đã từng nói “MUỐN THÀNH CÔNG HÃY NHÂN BẢN NGƯỜI KHÁC THÀNH CÔNG NHƯ MÌNH”, có nghĩa là không ngần ngại để cho đi những kinh nghiệm trong kinh doanh. Mình biết gì mình sẽ chỉ hết, từ cách đăng bài, chăm sóc, tư vấn khách hàng. .. để thu hút khách. Tôi sẽ chia sẻ với họ hết và không giữ cho riêng mình, vì mình cho đi, ắt sẽ được nhận lại. Nhận lại những giá trị tinh thần họ trao tặng mình, sẽ yêu mến và đồng hành với mình. Vì kinh doanh online đâu đơn giản là cứ đăng bài sẽ có khách, bán được hàng và kiếm được tiền. Nếu dễ dàng như vậy ai cũng làm được và giàu hết rồi.

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn gửi tới các bạn đang kinh doanh online phải tìm được một người lãnh đạo giỏi, có tâm huyết dành tất cả cho hệ thống. Chứ không nên chọn một người lãnh đạo chỉ biết nhìn vào doanh số của các bạn để đem về lợi nhuận về cho mình.

Thật sự rất ngưỡng mộ chị. Một con người bản lĩnh dám thay đổi, mạnh dạn đi theo con đường khác biệt để thành công. Cảm ơn chị Thu Thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Chúc chị thành công hơn với việc kinh doanh.…!

NPP Nguyễn Thị Thu Thảo
Hotline: 0166 757 6658
Facebook:
https://www.facebook.com/pe.bom.503

 

Lê Khánh