Mỏng manh, kiêu sa và quyến rũ là ấn tượng đầu tiên mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận về Hoa hậu Mỹ Linh. Tuy nhiên phía sau sự đài các, khiêm nhu ấy là hình mẫu về sự kiên cường, thông minh, quyết đoán và bản lĩnh của một nữ tướng ngành nuôi trồng thủy hải sản. Thật không quá lời khi công chúng luôn ngưỡng mộ cô là một phiên bản giới hạn vô cùng đặc biệt của thế hệ nữ doanh nhân Việt Nam hiện đại. 

Đạt danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, cuộc đời của cô gái mang tên Phan Thị Mỹ Linh đã chính thức bước sang trang với nhiều biến động và đổi mới. Ngoài danh hiệu Hoa hậu, người đẹp đại diện cho tỉnh Bến Tre còn xuất sắc giành thêm 3 giải thưởng quan trọng là: “Người đẹp được yêu thích nhất”; “Người đẹp Dạ hội” và “Người đẹp Bản lĩnh”. Với những thành tích đáng nể, có thể nói Mỹ Linh là một trong những nhân tố thu hút công chúng và nhận được tình yêu thương từ đông đảo khán giả với hình ảnh tích cực và năng động.

Và những gì có được ngày hôm nay nào phải do sự may mắn mang lại mà người ta vẫn hay dùng để nói về thành quả của một người đẹp. Mỹ Linh luôn tâm niệm rằng, chính sự nỗ lực và tin tưởng vào bản thân là cánh cửa dẫn lối đến những thành công của hiện tại. Ngoài sự nỗ lực, hình ảnh một Mỹ Linh mạnh mẽ, đầy lạc quan và chân thành là những điều mà công chúng vẫn thường nhắc đến mỗi khi nhận định về nàng Hoa hậu xinh đẹp này!

Nhân dịp Xuân 2024, Ấn phẩm Sắc Đẹp được chào đón Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh đến với buổi phỏng vấn độc quyền. Độc giả sẽ được trò chuyện với một Mỹ Linh mang phong thái đỉnh đạc, yêu kiều và một Mỹ Linh với những góc nhìn khác biệt của cô về cuộc sống sau ánh hào quang. Những nỗ lực và niềm khát khao trên hành trình chuyển mình, chinh phục những đỉnh cao danh vọng, bay bổng với giấc mơ nghệ thuật của mình.

Xin chào Hoa hậu Mỹ Linh, tận hưởng hào quang của vương miện hoa hậu chưa đầy một tháng qua có lẽ là trải nghiệm khó quên đối với bạn? Ngay giây phút này, vầng hào quang đó còn khiến bạn ngỡ ngàng?

Gửi lời chào thân ái đến quý vị độc giả Ấn phẩm Sắc Đẹp đầu năm thật nhiều sức khỏe và an lành bên gia đình và người thân!

Giây phút cái tên “Phan Thị Mỹ Linh” được xướng lên trở thành chủ nhân chiếc vương miện danh giá Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, Linh đã rất ngỡ ngàng đến không thể nghĩ điều gì khác nữa, đầu óc Linh lúc ấy hoàn toàn trống rỗng và tất cả những gì Linh nghe được là tiếng reo hò của khán giả. Nhưng nếu để bản thân thoải mái tận hưởng niềm vui sướng ấy thì có lẽ Linh sẽ khó làm tròn trách nhiệm cùng sứ mệnh Hoa hậu của mình. Sau thời khắc đáng nhớ ấy, Linh bắt đầu học cách làm quen và bình thường hóa mọi việc để mỗi khoảnh khắc trôi qua đều được trân trọng và đáng nhớ. Đó là lý do Linh hăng say cống hiến hết mình, cố gắng làm tròn trách nhiệm mà Ban tổ chức và khán giả đã tin tưởng trao cho mình.

Điều gì đã thúc đẩy Mỹ Linh tham gia cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023?

Linh đã theo dõi cuộc thi từ rất lâu, từ những ngày khởi động cho đến những bài báo liên quan đến cuộc thi cũng được Linh cập nhật hằng ngày, để hiểu rõ về tiêu chí và cơ cấu tham gia. Quyết định tham gia Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023 không chỉ là cơ hội để Linh thể hiện bản thân mà còn là điều kiện để Linh truyền cảm hứng và lan tỏa mọi thông điệp tích cực đến cộng đồng, từ một nữ doanh nhân bình thường trở thành một người phụ nữ đẹp hơn, bản lĩnh và sâu sắc hơn.

Mỹ Linh đã từng nghĩ tới những tháng ngày được sống trên đỉnh cao như thế này bao giờ chưa?

Không chỉ bản thân Linh mà tất cả mọi người đều đang sống và làm việc vì những mục tiêu nhất định để có thể vươn tới “đỉnh cao” của riêng mình. Linh rất buồn khi mọi người nhìn vào “thành quả” mà quên đi mất quá trình phấn đấu của bản thân trước đó. Để có được danh vị Hoa hậu của ngày hôm nay, Linh cũng như các thí sinh khác đều phải trau dồi bản thân rất nhiều, đích đến của mỗi người không chỉ là chiếc vương miện quyền lực mà còn là sự thay đổi vì chính mình, đủ bản lĩnh để chào đón một tương lai tươi sáng và rực rỡ hơn. Vì thế, dẫu có ở đỉnh cao hay không? Linh vẫn dặn lòng phải quý trọng từng phút giây mà mình trải qua và sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả.

Bao nhiêu % là sự nỗ lực và bao nhiêu % là sự may mắn đối với chiến thắng đó?

Việc hiểu bản thân muốn gì? Đặt mục tiêu và cố gắng vì mục tiêu đó là điều vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Linh. Người nỗ lực nhiều chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn là người đã nỗ lực rất nhiều và họ nỗ lực vì một đích đến cuối cùng. Với Linh, mọi thành tựu hay danh hiệu đều đến từ sự cố gắng, còn lại sẽ phó mặc cho ông trời. Khi mọi người nhìn nhận bạn đủ năng lực để gánh vác một trọng trách lớn thì tất thẩy mọi thứ sẽ đến và tạo điều kiện để bạn nắm bắt cơ hội và phát triển nó. Còn để xác định thành con số rõ ràng thì chắc chắn đối với Linh, Linh sẽ dành 99% cho sự nỗ lực.

Ngoài việc thực hiện các trách nhiệm của vai trò là một hoa hậu thì hơn hết việc phát triển hình ảnh bản thân, được bạn chuẩn bị ra sao? Định hướng đó có khác gì so với trước khi tham gia cuộc thi?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Linh sẽ ưu tiên cho các hoạt động và trách nhiệm của một Hoa hậu nhưng song song đó, Linh vẫn duy trì việc kinh doanh với vai trò chủ hệ thống phân phối thức ăn, thuốc và con giống nuôi trồng thủy sản tại Bến Tre. Đây là công việc và là sự nghiệp kinh doanh mà Linh vô cùng tự hào trước khi tham dự Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023 và Linh mong rằng mình có thể tiếp tục phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

Ngoài danh hiệu trên, Mỹ Linh có dự định đạt những cột mốc khác trong tương lai hay không? Trong phần thi ứng xử của bạn, có nhắc đến cụm từ “bản lĩnh”. Vậy định nghĩa của Linh đối với 2 từ này ra sao?

Với Linh, vương miện Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023 là một thành tựu của sự nỗ lực chứ không phải là đỉnh cao vinh quang của cuộc đời. Khi ở trên đỉnh cao danh vọng thì bắt buộc bạn chỉ được đi xuống chứ không thể tiến lên. Linh không muốn bản thân mình rơi vào điều này bởi nó dễ dàng khiến Linh trở nên tự mãn cũng như bó hẹp lại sự phát triển của mình trong tương lai. Linh tự tin rằng mình còn đủ thời gian để có thêm những cột mốc, thành tựu khác trong đời.

Cụm từ “Bản lĩnh” là điều mà Linh luôn khắc họa và phấn đấu trong suốt cuộc đời của mình. Bản lĩnh cũng được hiểu như sự kiên định, can đảm và quyết tâm trong việc đối mặt với một vấn đề nào đó, có thể là thách thức hoặc cũng có thể là cơ hội. Linh mong rằng đứng trước mọi vấn đề trong cuộc sống, Linh đều có thể giữ cho mình được sự bản lĩnh và tự tin nhất định. Vượt qua nó hoặc có thể không nhưng về tinh thần thì Linh đã chiến thắng được những điều e sợ từ bản thân.

Theo Linh, giá trị của một người phụ nữ được tạo nên bằng những điều gì?

Có rất nhiều yếu tố để xây dựng nên giá trị của một người phụ nữ. Đó có thể là sắc đẹp, tài trí, sự đảm đang, tính đoan trang, khéo léo… Nhưng với Linh, giá trị tuyệt vời mà phụ nữ có mà “cánh mày râu” không bao giờ có được đó chính là sự thấu cảm. Sự thấu cảm giúp Linh nhanh chóng hòa nhập trong nhiều môi trường, thích nghi tốt hơn và giúp Linh “ngồi” vào vị trí của người khác mà cảm thông và chia sẻ với họ. Trong gia đình cũng như bên ngoài cuộc sống, sự thấu cảm còn giúp Linh điều hòa trực giác nhạy bén bên trong mình. Đứng ở cương vị là phụ nữ và sau này có thể ở vai trò là một người vợ, người mẹ. Thì thấu cảm rất cần khi xây dựng cuộc sống hôn nhân và nuôi dạy con cái. Linh đang học cách và từng bước xây dựng hệ giá trị của riêng mình theo quan điểm này.

Linh nghĩ mình sẽ sống như thế nào để giữ gìn hình ảnh của một hoa hậu trong lòng công chúng, những người đã yêu mến Linh?

Cả hành trình dài đến với Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, Linh đã ở một tâm thế vô cùng thoải mái và chân thật nhất của bản thân. Linh không cố gắng xây dựng một hình tượng hoàn hảo bởi không ai trên đời này có thể hoàn hảo. Mỗi chúng ta, dẫu bình thường đều là một phiên bản giới hạn. Vậy nên, Linh không muốn hình ảnh của mình trở nên quá xa cách với khán giả và vô tình đặt một áp lực lớn lên bản thân mình. Bản thân Linh đã vô cùng hạnh phúc và may mắn khi khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ Linh trong suốt thời gian của cuộc thi, đó có thể xuất phát từ tình thương mà họ yêu quý con người Linh, hình ảnh mộc mạc mà đáng yêu đó. Đây cũng chính là động lực khiến tôi cống hiến nhiều hơn nữa cho tương lai, xây dựng một hình ảnh Hoa hậu Mỹ Linh giản dị, chân thành và đầy yêu thương.

Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy ở một hoa hậu là hào quang và xinh đẹp nhưng đâu là áp lực mà Mỹ Linh sẽ phải đối mặt khi ở vị thế đó?

Khi đăng quang, áp lực đầu tiên đó chính là đến từ những hình mẫu hoa hậu trước đây. Tất cả mọi thứ từ dáng đi, cách ngồi, ứng xử hay mỗi cử chỉ đều khiến Linh cảm thấy gò bó hơn để đưa bản thân mình vào khuôn khổ chuẩn mực. Linh là mẫu người của sự tự do, độc lập và có hơi hướng tùy ý. Linh chỉ muốn mình có thể sống thật với con người vốn dĩ, được phép buồn khi tâm trạng không tốt, có thể ăn một quán vỉa hè đơn thuần. Và cách để Linh có thể loại bỏ mọi áp lực đó là lúc Linh có thể trở về nơi mà mình sinh ra và lớn lên – quê hương của Linh. Trở về “cuội nguồn” là cách tốt nhất để Linh giảm bớt gánh nặng của những áp lực đến từ hào quang và về đúng với bản ngã của mình.

Không chỉ áp lực về danh tiếng mà cả áp lực vô hình từ công việc, Linh vẫn thường về nhà – nơi có những người thân trong gia đình luôn chào đón mình. Được quây quần bên bữa cơm, ngắm nhìn gió trời và hàng dừa xanh ngát, lòng Linh lại bình yên đến lạ, vô cùng hạnh phúc với những khoảnh khắc chân thực và tự nhiên ấy.

Linh có thể tiết lộ một vài dự án sắp tới của bản thân?

Hiện tại Linh đang tập trung tối đa cho các hoạt động, trách nhiệm vì cộng đồng trong thời kỳ đương nhiệm Hoa hậu. Bên cạnh đó, Linh vẫn sẽ dành thời gian cho công việc cá nhân, phát triển những dự án nuôi trồng mới mẻ và tạo tiềm lực kinh tế cho bản thân. Tuy nhiên, Linh không loại trừ khả năng sẽ tham gia vào các lĩnh vực nghệ thuật khác như: Trình diễn show thời trang, tham gia gameshow hoặc có thể là đóng phim nếu có cơ hội hoặc dự án nào đó phù hợp với tích cách và giá trị mà Linh theo đuổi (cười lớn).

Đối với Linh, việc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật cũng là một cách để lan tỏa hình ảnh về giá trị mà Linh hướng đến, lòng nhân ái cùng sự bản lĩnh tới mọi người thông qua các phương tiện truyền thông rộng rãi khác. Tuy vậy, trách nhiệm về cộng đồng vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu để Linh duy trì sứ mệnh của mình trong việc xây dựng xã hội và cộng đồng một cách tốt đẹp hơn.

Ba từ mô tả đúng nhất về mình?

Độc lập – Nỗ lực – Yêu thương

Chân thành cảm ơn Hoa hậu Mỹ Linh đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện thú vị hôm nay, thời điểm cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất với các doanh nhân, chúc Hoa hậu Mỹ Linh ngày càng xinh đẹp thành công hơn nữa, một năm mới tỏa sáng rực rỡ cả sự nghiệp kinh doanh và con đường nghệ thuật. Mỗi ngày trôi qua đều chạm tới những đỉnh cao, khẳng định vị thế và bản lĩnh của  phiên bản giới hạn mang tên Phan Thị Mỹ Linh.

Xuân Qúy