Đạt danh hiệu cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh chính thức quay trở lại đường đua sắc đẹp Hoa hậu Doanh nhân Asean – Miss Business Asean 2024 nhưng ở một cương vị hoàn toàn mới – Giám khảo quyền lực.

Hoa hậu Doanh nhân Asean – Miss Business Asean 2024 là sân chơi nhan sắc uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu dành cho các nữ doanh nhân trên toàn quốc. Đây là sự kiện với format hoàn toàn mới, lạ, được đầu tư kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc thời trang mãn nhãn và cảm xúc thăng hoa.

Thành phần ban giám khảo là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ một cuộc thi nhan sắc nào. Theo đó, những cái tên được lựa chọn ngồi vào vị trí “cầm cân nảy mực” của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Asean – Miss Business Asean 2024 cũng dần được lộ diện. Không quá bất ngờ khi Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh là cái tên được Ban tổ chức tín nhiệm ngồi vào hàng ghế giám khảo quyền lực tại cuộc thi năm nay.

Lý do mời Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh ngồi vị trí ghế nóng quyền lực, trưởng ban giám khảo cuộc thi, Ceo Lê Thị Kim Oanh chia sẻ: “Chỉ chưa đầy nửa năm đương nhiệm tại Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh đã ghi dấu ấn thành tích và hoạt động miệt mài trong các sự kiện thời trang, nhan sắc đình đám cả trong nước và quốc tế. Nàng hậu là minh chứng rõ ràng cho câu nói: “Người đẹp làm kinh doanh giỏi”. Với địa vị và sức hút của mình, tin chắc Mỹ Linh sẽ là một vị giám khảo mẫu mực, trách nhiệm và công tâm với thí sinh và với cuộc thi”.

Giành lấy danh vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Tài sắc Việt Nam 2023, người đẹp tỉnh Bến Tre còn được biết đến là một nữ doanh nhân tài giỏi và thông minh trên thương trường. Hiện tại, người đẹp sở hữu công ty mang tên mình tại quê nhà trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn thủy sản và nuôi tôm công nghệ cao.

Sau đăng quang, Hoa hậu Mỹ Linh nhận được nhiều lời mời tham dự sự kiện và chấm thi tại các cuộc thi nhan sắc quy mô lớn. Với vẻ ngoài sang trọng, quý phái và thiện cảm, nàng hậu luôn nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu sắc đẹp, các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chia sẻ về lý do nhận lời mời giám khảo quyền lực tại cuộc thi, mỹ nhân Bến Tre bày tỏ: “Nhận được lời mời từ Ban tổ chức, Mỹ Linh vừa vui cũng vừa cảm thấy lo lắng vì trọng trách quá lớn. Tuy vậy, do Linh đã từng ở trong tâm thế của thí sinh nên Linh sẽ dễ dàng thấu hiểu về tâm lý và sự khó khăn của mỗi bạn khi tham gia. Linh tin rằng, mình sẽ làm tốt vai trò này và nỗ lực nâng đỡ các bạn trong hành trình chinh phục nghệ thuật, đạt lấy danh hiệu cao nhất của bản thân”.

Nói về tiêu chí của bản thân, nàng hậu bộc bạch: “Hoa hậu Doanh nhân Asean 2024 sẽ hướng đến những giá trị khác nhau. Cuộc thi sẽ không quá đề cao vẻ đẹp ngoại hình hay sắc vóc hình thể. Ngược lại, Ban tổ chức và Linh xác định tiêu chí đánh giá quan trọng là khả năng tự tin trên sân khấu, truyền tải năng lượng tích cực, sự đóng góp cho cộng đồng và xã hội có thể minh chứng cho vị thế, sức ảnh hưởng của phụ nữ trong thời đại mới. Đó là hình mẫu và là cô gái mà Linh muốn tìm kiếm”.

Là người đẹp về ngoại hình và giỏi về tri thức, Hoa hậu Phan Thị Mỹ Linh luôn nêu cao tinh thần cống hiến vì sự nghiệp phát triển đất nước. Trong suốt hành trình sau đăng quang, người đẹp đã góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương một cách mạnh mẽ, trong đó là thực hiện Đề án phát triển 4.000 ha nuôi tôm công nghệ cao của tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, trong đó tại huyện Thạnh Phú là 1.500 ha. Bên cạnh đó, hàng năm nàng hậu còn tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương.

Với Mỹ Linh, người xứng đáng sở hữu những danh vị cao quý của cuộc thi là người không chỉ hội tụ đủ nhan sắc, bản lĩnh và sự tự tin mà phải mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Asean – Miss Business Asean 2024 sẽ được tiến hành từ đầu tháng 1/2024 đến hết tháng 4/2024 để tuyển chọn ra các thí sinh chất lượng. Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm các điểm chú ý như: vòng thi tài năng để các thí sinh bộc lộ khả năng nghệ thuật rõ nét của mình, khơi dậy sức sáng tạo và khả năng làm chủ sân khấu…

Toàn bộ lịch trình, vòng thi quan trọng sẽ được tổ chức tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Các thí sinh sẽ trải qua các vòng thi bán kết, thi tài năng và chung kết cùng với nhiều hoạt động bên lề đặc sắc như: hoạt động quảng bá du lịch, thiện nguyện và bảo vệ môi trường…

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Asean – Miss Business Asean 2024 sẽ được diễn ra vào ngày 31/05 và được livestream trên kênh fanpage chính thức của cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Asean”

Xuân Qúy